ดูหนัง

43 สัปดาห์ ที่แล้ว - คนดู 14
  • ดูหนัง รูปที่ 1
รายละเอียด
ดูหนัง เรื่อง The One (2544) ภาพยนตร์แนวแอ็กชันไซไฟ เรื่อง “The One” นำแสดงโดย “เจ็ท ลี” (Jet Li) ศิลปินฮ่องกงข้าราชการ ออกฉายในปี 2544 เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกๆที่ใช้แนวคิดมัลติเวิร์สมาเป็นแกนหลักของเรื่อง โดยเกิดเหตุเกี่ยวกับตำรวจนายหนึ่งจำเป็นต้องต่อสู้กับผู้ร้ายหมายถึงตัวของเขาเองในอีกจักรวาลที่อุตสาหะลบตัวตนของเขาในทุกจักรวาล เพื่อจะได้เป็นสิ่งมีชีวิตสุดแข็งแกร่งที่เรียกว่า The One

Moonfall (2022) หนังใหม่น่าดู หนังฟอร์มยักษ์เกี่ยวกับมหันตภัยล้างโลกที่คนถูกใจ ดูหนัง ไม่ควรพลาด ผลงานของผู้กำกับฯ เจ้าพ่อหนังวันสิ้นโลกอย่าง “โรแลนด์ เอ็มเมอริช” ที่เคยฝากผลงานเอาไว้ใน Independence Day (ID4), The Day After Tomorrow รวมถึง 2012 สำหรับ Moonfall เป็นหนังที่ทั่วโลกพินิจ เนื่องจากทุ่มทุนสร้างกว่า 140 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยเล่าถึงเหตุดวงจันทร์หลุดวิถีโคจร จะกำลังจะพุ่งชนโลก ความมุ่งหมายของเชื้อสายมนุษยชาติก็เลยฝากไว้กับ 2 นักบินอวกาศที่จำเป็นจะต้องพนันชีวิตกับภารกิจสุดระทึก เรียกว่าเป็นหนังใหม่น่าดูที่มีกำหนดเข้าฉายต้นปี 2022 คอหนังอวกาศแนว Sci-Fi ไม่ควรพลาด

ดูหนัง The Lord of the Rings ภาพยนตร์แฟนตาซีมหากาพย์ในตำนาน
ความโหฬารของการเสี่ยงภัยในภาพยนตร์ประเด็นนี้แปลงเป็นเสมอเหมือนแบบเรียนสำคัญให้กับภาพยนตร์ หรือนิยายแฟนตาซีรุ่นหลานได้เดินรอยตาม หรือจับส่วนประกอบเล็กๆน้อยๆมาใช้อยู่เป็นประจำ ด้วยภาพยนตร์ภาคหลัก 3 ภาค กับภาคแยกที่จะเล่าย้อนกลับไปก่อนแหล่งกำเนิด พร้อมทั้งช่วงความยาวของภาพยนตร์ The Lord of the Rings จะทำให้คุณลืมเวลาไปเลย

Saving Private Ryan – เซฟวิ่ง ไพรศรีเวท ไรอัน ฝ่าสนามรบแดนนรก ทหาร 7 นาย ร่วมฝ่าสนามรบนรก กับภารกิจตามหาผู้รอดพ้นจากความตาย นี่เป็นหนังสงครามระดับตำนาน ที่ได้รับการยอมจำนนรับว่าเป็นเยี่ยมในหนังที่สุดยอดตลอดกาล โดยเป็นการเสนอเรื่องราวของทหารสหรัฐฯ ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2ซึ่งภายหลังที่บุกขึ้นหาดได้เสร็จในวันดีเดย์ ร้อยเอกจอห์น ไม่ลเลอร์ก็ได้รับภารกิจ ให้เป็นหัวหน้าทีมเพื่อตามหารวมถึงพาพลทหารเจมส์ ไรอัน ซึ่งเป็นคนรอดตายแล้วหลังจากนั้นก็เป็นลูกคนสุดท้องของเชื้อสายไรอันกลับบ้าน โดยหนังทำฉากสงครามโลกออกมาได้สมจริงสมจัง ที่สำคัญเป็นมีการแทรกสอดแง่คิดเกี่ยวกับภาวะผู้นำในเวลาวิกฤติ ทั้งยังสื่อความเศร้าหมองสลดใจ ต่อการสูญเสียกำลังทหารและชีวิตคนเราในตอนสงครามโลกได้แบบเข้าถึงอารมณ์สุดๆ