https://woodlawnswapnplay.org/enjoy-watching-korean-movies/

82 สัปดาห์ ที่แล้ว - คนดู 14
  • https://woodlawnswapnplay.org/enjoy-watching-korean-movies/ รูปที่ 1
รายละเอียด
ดูหนังเกาหลี สนุกๆ บ่อเกิดของความแค้นรวมทั้งเหตุผลสำหรับการทวงแค้นได้จุดประกายมาจากการที่ ยุยงนจีอูมองเห็นบิดาของคุณตายไปซึ่งๆหน้าตั้งแต่คุณอายุยังน้อย เป็นเด็กมากมายแล้วก็เด็กเกินกว่าที่จะรู้เรื่องสาเหตุใดๆไปพบตำรวจก็ไม่มีตำรวจผู้ใดต้องการจะช่วยเหลือตามหาผู้ร้ายให้ เพราะว่าบิดาของคุณเป็นผู้ร้าย ท้ายที่สุดที่พึ่งพิงอันเดียวก็คือชเวมูจินสหายของบิดาที่เป็นหัวหน้ากลุ่มป่าดงชอน ที่ปั้นเด็กมัธยมคนหนึ่งให้แปลงเป็นสายที่เอื้อผลตอบแทนให้กับตนเองอย่างโหดเหี้ยม

วันหนึ่งขณะโบโน่กับวันอยู่ที่ห้องอาหาร เขาได้มองเห็นเพศชายสองคนมานะล่วงเกินบ๋อยจนกระทั่งมีการลงไม้ลงมือกัน แล้วบ๋อยสาวอีกคนก็เข้ามาช่วยอัดเพศชายตัวโตสองคนยากจนน่วม แล้วก็โน่นเป็นคราวแรกที่โบโน่กับวันได้เจอ ศรี เด็กหญิงที่อีกทั้งงามรวมทั้งเก่งพอที่สำคัญคุณต้องการหาเงินพิเศษอยู่พอดิบพอดีส่วนโบโน่ถึงขาจะทุพพลภาพทำให้ลงภาคสนามมิได้แม้กระนั้นเขาก็ปั้นคลิปวาเลนไทน์กระทั่งติดกระแสสำหรับในการรับทราบของสังคมเสร็จ

ส่วนใดส่วนหนึ่งบางครั้งอาจจะเป็นเนื่องจาก The Takeover เสมือนเป็นการสะสมสิ่งต่างๆของหนังแนวๆนี้หลายเรื่องของ “Hollywood” มายำเอาไว้ จับส่วนประกอบโน่นนี่มาประกอบร่างขึ้นมา กับบทหนังที่ไม่ค่อยจะหนักแน่นอะไรเลย ดูหนังเกาหลี พากย์ไทย เต็มเรื่อง หนังแทบจะจืดชืดสนิทไปแล้ว ถ้าไม่มีพวกฉากตามล่ากับลีลาท่าทางแผนการแบบ “hacker” มาเสริม เป็นหนังที่แทบจะมีกลเม็ดเด็ดพรายรวมทั้งยังไม่แยบคายสักเท่าไหร่

แม้กระนั้นถ้าหากคนไหนกันที่ไม่รู้เรื่องถึงคำใบ้ต่างๆก็สามารถลิ้มรสอรรถรสแบบสดใหม่ของซีนหนังได้ด้วยเหมือนกัน เนื่องจากแม้ว่าผู้ชมจะทราบอนาคตก่อน แต่ว่าก็มิได้มีความหมายว่าจะมองเห็นอนาคตของแท้ก่อน ก็แค่การเพิ่มสัญญะบอกใบ้เข้ามาในเรื่องก็นับว่าเป็นลูกเล่นที่ทำให้ Midsommar มีความสนุกสนานเพิ่มมากขึ้น ไม่กำเนิดความรู้สึกว่าเวอร์วังเกินเบอร์ใดๆก็ตามเลยแม้ว่าคุณตัวน้อยมากเมื่อเทียบกับเพศชายร่างใหญ่โตทั้งยังเรื่อง

ยิ่งกว่านั้น สิ่งหนึ่งที่ผู้ชมจับได้คาหนังคาเขา เป็นดีเอ็นเอของชาวนอร์สที่ให้ความเคารพนับถือแก่ธรรมชาติรวมทั้งพร้อมจะหลอมรวมเป็นเยี่ยมกับธรรมชาติในทุกนาที รวมทั้งการเฉลิมฉลองที่ไม่ทะยานอยากด้วยเหตุที่การเสาะหาผลตอบแทนจากธรรมชาติ แม้กระนั้นเป็นการสังสรรค์เพื่อตอบแทนคุณของธรรมชาติเนื่องจากว่าเป็นซีรีส์ 8 ตอนสุดท้าย ก็จำต้องพูดว่าเป็นการเดินเรื่องที่กระชับจนกระทั่งพวกเราต้องการตามติดให้จบให้ได้ในเวลาไม่นาน

นักเขียนมองสองวันจบเลยจ๊างานอื่นไม่ต้องทำกันแล้ว นั่งมองฮันโซฮีนี่แหละ ด้วยความต้องการอยากจะรู้แล้วก็ที่แน่นอนก็คือด้วยความมันในอารมณ์กับฉากแอ็กชันถึงใจถึงอารมณ์ มองเห็นสาวเข้มแข็งเป็นมิได้จิตใจมันจี๊ด ผสมกับซาวด์ประกอบที่บอกความรู้สึกของแต่ละฉากได้แบบเข้าถึง สร้างเสน่ห์ให้กับหัวข้อนี้ไปอีกขั้น แล้วก็ที่แน่นอนเป็นเพราะว่ามากมายๆจนกระทั่งต้องหามาฟังต่อนอกรอบ ไปพบฟังเอาเลยนะด้วยเหตุว่าทุกเพลงจริงๆ

แล้วโพรเจกต์หนังวีรบุรุษที่ให้ศรีใส่ชุดวีรบุรุษนาม วาเลนไทน์ เข้าไปปราบฆาตกรของแท้ที่ก่ออาชญากรรมอยู่รอบเมืองแบบไม่มีเตี๊ยม โดยให้วันเป็นช่างถ่ายภาพ รวมทั้งโบโน่ดูแล,ตัดต่อเพื่อเอาขึ้นฉายทางยูทูบก็เกิดขึ้นจากความยากลำบากในทีแรกของการถ่ายทำ ศรีก็เลยจะต้องฝึกหัดศิลป์การต่อสู้กิ้งก้านต่างๆเพิ่ม ขณะที่วันเองก็ปรับปรุงชุดวีรบุรุษวาเลนไทน์แล้วก็ตั้งอกตั้งใจควบคุมสติตอนถ่ายให้นิ่งขึ้นด้วย