ตั้งครรภ์ 30 สัปดาห์ | พัฒนาการของทารกในครรภ์

19 สัปดาห์ ที่แล้ว - คนดู 12
  • ตั้งครรภ์ 30 สัปดาห์ | พัฒนาการของทารกในครรภ์ รูปที่ 1
รายละเอียด
ลูกน้อยกำลังพัฒนาเพื่อเตรียมความพร้อมที่จะออกสู่โลกกว้าง มาศึกษาข้อพิสูจน์ของผลกระทบจากคอมพิวเตอร์ต่อคุณแม่และก็ทารกในครรภ์ในสัปดาห์ที่ 30 กันพัฒนาการทารกในท้อง สำหรับสัปดาห์ที่ 30หมายถึงดวงตาสามารถสนองตอบต่อแสงสว่าง และก็หูรับรู้เสียงดนตรีหรือเสียงที่คุ้นเคยได้แล้ว ซึ่งการพัฒนาประสาทสัมผัสสิ่งกลุ่มนี้สามารถกระตุ้นการเคลื่อนไหวหรือเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจของลูก โดยจะเห็นได้ชัดเจนเมื่อทำการอัลตร้าซาวด์พัฒนาการของทารกในท้อง ในช่วงอายุครรภ์ 30 สัปดาห์


เมื่อเข้าสู่การตั้งครรภ์ 30สัปดาห์ ถ้าเกิดคุณแม่รู้สึกถึงการเคลื่อนไหวที่ไม่เสมือนการดิ้นธรรมดาแล้วก็ได้ยินเสียงเป็นจังหวะ บางทีอาจหมายความว่าลูกมีลักษณะอาการสะอึกจากการกลืนน้ำคร่ำมากเกินไป ซึ่งไม่เป็นอันตรายใดๆ และก็ยังเป็นสัญญาณที่หมายความว่าลูกน้อยกำลังอยู่ในช่วงการฝึกหายใจอยู่ ส่วนการพัฒนาด้านสรีระคือ ถ้าเกิดลูกน้อยเป็นเพศชายสัปดาห์นี้อัณฑะของลูกจะลงไปอยู่ในถุงอัณฑะแล้วความเคลื่อนไหวทางร่างกายของคุณแม่ ในช่วงตั้ง ครรภ์ 30 สัปดาห์


ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาคุณแม่น่าจะตื่นเต้นกับการดิ้นของลูกน้อย แต่พอเพียงเข้าสู่สัปดาห์ที่ 30 ลูกจะยิ่งซุกซนมากขึ้น เมื่อลูกดิ้นแรงมีการเหยียดแขนขาก็อาจไปกดซี่โครงของคุณแม่ได้ โดยเหตุนี้คุณแม่ต้องระมัดระวังการเคลื่อนไหวเป็นพิเศษ รวมถึงมดลูกคุณแม่เองจะมีขนาดโตขึ้นมากจนถึงเบียดปอด คุณแม่จึงหายใจเร็วขึ้นรู้สึกอึดอัดแล้วก็เหนื่อยง่ายขอบคุณบทความดีๆ จาก https://www.nestlemomandme.in.th/pregnancy-week-30

Tags : ตั้งครรภ์ 30 สัปดาห์,อายุครรภ์ 30 สัปดาห์