https://www.stjamesandtrend.com

57 สัปดาห์ ที่แล้ว - คนดู 23
  • https://www.stjamesandtrend.com รูปที่ 1
รายละเอียด
ขั้นตอนเลือกรองเท้าส้นตึกให้เข้ากับเท้าคุณ


1. วัดไซส์เท้าให้เป๊ะกับรองเท้าส้นตึก!
ในหลายๆครั้งเท้าของเราก็ไม่ได้ใส่ไซส์เดิมเสมอไปโดยเฉพาะรองเท้าส้นตึกของแต่ละแบรนด์ ที่เราไม่สามารถคิดเอาเองได้ว่าจะต้องใส่ไซส์เดิมได้เข้า พวกเราเสนอให้ท่านเข้าไปยันร้านรองเท้ารวมทั้งวัดไซส์เท้าซะก่อนที่จะตกลงใจซื้อ เพื่อความมั่นใจและก็บุคลิภาพในขณะใส่

รองเท้าส้นตึก

2. เลือกซื้อรองเท้าส้นตึกเวลาเย็นดีมากยิ่งกว่า
อันนี้หลายคนคงทราบแล้วว่าในตอนเช้าเท้าของเราจะเล็กกว่าเท้าในช่วงเย็น เพราะเลือดที่ลงไปกองอยู่ที่เท้าในช่วงระหว่างวัน เพราะงั้นเลือกซื้อรองเท้าในตอนค่ำจะดียิ่งกว่า ไม่เสี่ยงกับรองเท้าคับ3. ทราบองค์ประกอบเพื่อเลือกรองเท้าส้นตึกที่มีคุณภาพ
รองเท้าส้นตึก แต่ละคู่มีกระบวนการผลิตที่ไม่เหมือนกันและนี่เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยดูส้นตึกที่มีคุณภาพแล้วก็ทนทาน

ส่วนประกอบของรองเท้าส้นตึก
Trick&Tip: องค์ประกอบของส้นตึก

Sole: พื้นรองเท้า
Heel: ส้นรองเท้า
Insole Lining: พื้นรองเท้าด้านในแล้วก็ตัวรองเท้าข้างใน
Toe Box: ส่วนปลายด้านหน้าของรองเท้า


4. พื้นรองเท้าส้นตึกก็สำคัญ
ควรจะมองขั้นตอนการติดพื้นรองเท้า (sole) ถ้าเป็นการเย็บให้ดูรอยตะเข็บว่าแน่นหนา แต่ถ้าติดด้วยกาวให้ตรวจสอบว่าไม่มีรอยแยกของอากาศ เพราะว่าบางทีอาจจะหลุดขณะสวมใส่5. ปลายรองเท้าส้นตึกมีผลต่อการใส่เดิน
เลือกรองเท้าที่มียางรองพื้นจะต้องรอบๆส้น(heel) เพราะว่านอกเหนือจากจะทำให้เดินง่ายแล้วยังลดอันตรายที่จะมีสาเหตุจากการลื่นอีกด้วย6. ใส่ใจว่ารองเท้าด้านในทำด้วยอะไร
ส้นตึกคุณภาพสูงพื้นรองเท้าข้างใน(insole lining) จะทำด้วยหนังรอบด้าน เพราะนอกจากจะใส่สบายแล้วยังระบายอากาศได้ดีและยังช่วยซับความชื้นที่มาจากเหงื่อ แล้วก็ให้ดีควรจะบุด้วยหนังรอบรองเท้าด้านใน7. วัสดุที่ใช้สำหรับเพื่อการทำรองเท้าส้นตึก
วัสดุที่ใช้ผลิตส้นตึกที่ดีสุดคือ หนัง แต่ถ้าหากคุณเป็นสาวรักสัตว์และไม่อยากทำร้ายสิ่งมีชีวิต พวกเราขอเสนอ อย่างนั้นก็เลี่ยงรองเท้าส้นตึกที่มำจากพลาสติกหรือไนลอนเพราะว่าความทนทานน้อยพอกับใส่เจ็บเท่าหนังหรือหนังเทียมคุณภาพสูง8. เลือกส้นตึกให้เข้ารูปขารวมทั้งเท้า
Trick&Tip:

ข้อเท้าใหญ่: เลี่ยงส้นตึกแบบมีสายสำหรับรัดข้อเท้า ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้ดูข้อเท้าใหญ่ขึ้นไปอีก ควรจะเบือกเป็นส้นตึกแบบ pump หรือ ส้นตึกแบบรัดส้น(slingback)
ช่วงขาสั้น: หลีกเลี่ยงส้นตึกแบบ T-strap แล้วก็เลือกส้นตึกแบบเปิดปลายตีน(open toed) แทน
ต้องการให้ตอนขาดูยาว: ควรจะใส่ส้นตึกแบบหัวแหลม (pointy-toed shoes) แม้กระนั้นเราขอเตือนว่าถ้าเกิดคุณเป็นสาวเท้ากว้างการใส่รองเท้าชนิดนี้มันจะสุดแสนป่วยไข้เอาซะเลย
เท้ากว้าง/เท้าแบน: ส้นตึกปลายกลมมน (round-toed heels) นอกจากจะดูสวยแล้ว ยังใส่สบายและทำให้มองเท้าเล็กอีกด้วย


9. เลือกรองเท้าส้นตึกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์
หากเป็นรองเท้าใส่ทำงานพิจารณาถึงลักษณะงานด้วย แม้งานของคุณมีการเดินทางมากมาย ส้นตึกปลายแหลม (pointy-toed shoes) จะเป็นอะไรที่ควรจะเลี่ยงด้วยประการทั้งปวงนอกจากนั้นควรที่จะเลือกความสูงให้เข้าจะดีเยี่ยมที่สุด

Tags : รองเท้าส้นตึก