เครื่องฉีดพลาสติกในโรงงานอุตสาหกรรม

86 สัปดาห์ ที่แล้ว - คนดู 57
  • เครื่องฉีดพลาสติกในโรงงานอุตสาหกรรม รูปที่ 1
รายละเอียด
ก่อนอื่นเลย บริษัท โฟล ออโต้เมค จำกัด ประเทศไทย(Thailand) คือเราได้มีการจำหน่ายเครื่องฉีดพลาสติกในโรงงานอุตสาหกรรมตั้งแต่เครื่องเล็กไปจนถึงเครื่องใหญ่ เพราะเรามีครบทุกขนาด เช่น 50,100,200,400 และสูงสุด 2000 ตัน โดยจะมีอยู่ 2

แบบ 1.แบบแนวตั้ง TAIYO 2.แบบแนวนอน KOGANEI พร้อมจำหน่ายในจังหวัดสระบุรี,สมุทรสาคร และสมุทรปราการ

คราวนี้ผมจะมาอธิบายเกี่ยวกับเครื่องฉีดพลาสติกของยี่ห้อ CKD จะทำการฉีดพลาสติกและการแปลรูปพลาสติกโดยจะสารที่เป็นเม็ดหรือผงซึ่งอาจจะเป็น โมลฉีด(MOLD) เครื่องฉีดยาง หรือเครื่องขึ้นรูปชิ้นงาน ก็ได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเครื่องฉีดที่จะดัดแปลงให้เหมาะสมกับพลาสติกชนิดต่างๆ สำหรับพลาสติกนั้น เมื่อได้รับความร้อนก็จะได้รูปร่างตามที่ตลาดต้องการ โดยจะมีทั้งสีธรรมชาติของพลาสติกและแบบผสมสี

ผมจะมาอธิบายเครื่องฉีดพลาสติกแบบแนวนอนและแนวตั้งนะครับว่าแตกต่างกันยังไง

แบบแนวนอนนั้นจะทำงานตามแนวนอนพลาสติกไหลเข้าแบบเป็นเส้นตรงตามแนวนอนตั้งฉากกับระนาบของแม่พิมพ์ โดยที่ชุดฉีดและหน่วยเปิดปิดแบบอยู่ในทิศทางเดียวกัน ซึ่งจะนิยมกันใช้มากที่สุด

ส่วนแบบแนวตั้งจะเป็นการทำงานตามแนวตั้ง และพลาสติกจะไหลเข้าแบบเป็นเส้นตรงโดยจะตั้งฉากกับระนาบของแม่พิมพ์โดยชุดฉีดเปิดปิดแบบอยู่ในทางเดียวกัน

แต่ทั้งแนวตั้งและแนวนอนนี้จะแบ่งการทำงานเป็น 3 ส่วนดังนี้ 1.หน่วยการฉีด ( Injection Unit ) 2.หน่วยปากกาปิดแม่พิมพ์ ( Clamping Unit ) 3.หน่วยควบคุม ( Control Unit ) 5.หน้าแปลน ก็จะเป็นหลังระบบการทำงานคราว ๆ ของเครื่องที่ทำงานอยู่ในประเทศไทยแต่ด้วยความที่ว่าเป็นเครื่องใหญ่จะต้องรอนำเข้าเครื่องนาน+กับราคาที่แพงมากๆและการซื้อเราก็ต้องสั่งผ่านตัวแทนอีกทีหนึ่งเพราะตัวแทนขายพวกนี้รับผิดชอบในการซ่อมเครื่องให้เราด้วย จากประสบณ์การที่ผ่านมาเคยได้เข้าไปเห็นลายการผลิตของบริษัทผลิตโค๊กที่โคราช ซึ้งจะไม่ใช้คนอยู่ในลายเลย ถ้ามีการใช้คนก็จะน้อยมากเพราะทุกวันนี้เครื่องจะสามารถทำงานตั้งแต่ขึ้นรูปพลาสติกจนเป็นขวด
[url=http://www.pneuvalveshop.com//product/58/shock-absorber-โช๊คลดแรงกระแทก/] [b] shock absorber [/b][/url] จนไปถึงการบรรจุน้ำครบวงจร ถือว่าพนักงานในลายผลิตทุก ๆ บริษัทต้องปรับตัวให้เข้ากับยุค 4.0 ด้วยครับ