แหวนเพชร anantajewelry

198 สัปดาห์ ที่แล้ว - คนดู 3,599
  • แหวนเพชร anantajewelry รูปที่ 1
รายละเอียด
แหวนเพชร สวยๆ | วิธีการเลือกแหวนเพชรสำหรับวันสำคัญของความรัก

วันสำคัญของคู่รัก ส่วนใหญ่แล้วหลาย ๆ คนเลือกให้แหวนแทนใจที่ส่งให้ให้กับคนที่คุณรัก และแหวนที่ได้รับความชอบมาก คือ แหวนเพชร สั่งทํานั่นเอง ที่เป็นฉันนั้นก็เพราะแหวนเพชรมีความหมายที่งามสำหรับความรัก เพชร ได้แก่ สัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งและเป็นตลอดกาล หากคู่ควงใดให้แหวนเพชรให้กับคนที่ตนรักแล้วนั่นคือคำว่า ขอให้ความรักของคนทั้งคู่นั้นเป็นตลอดไป ด้วยความนัยงามและทรงคุณลักษณะ ทำให้คู่รักตกลงใจเลือกสรรแหวนเพชรผู้หญิง และเพื่อใครที่กำลังจะเลือกซื้อหาแหวนเพชรเพื่อขอวิวาห์ กฏเกณฑ์ง่าย ๆ ในการซื้อแหวนเพชรมีดังนี้

สัดส่วนของเพชร

สัดส่วนของเพชรนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยมากนั้นการเลือกสรรจะขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ซื้อ โดยรูปทรงของเพชรมีดังต่อไปนี้

แหวนเพชร อนันทา

1.เพชรกลม

เพชรรูปวงกลมได้รับความนิยมสำหรับการเป็นตัวแทนของวันสำคัญอย่างสูง โดยมากแล้วที่หลาย ๆ คนเลือกเพชรแบบนี้ก็เนื่องมาจากความงดงามและการประกอบกันเป็นวงให้ความนัยคล้ายคลึงกับอินฟินิตี้ หรือไม่มีที่จบสิ้นนั่นเอง ยิ่งไปกว่านี้เพชรทรงกลมยังเป็นสัดส่วนที่อวดความงามของน้ำเพชรได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

2.เพชรรูปเหลี่ยม

เพชรรูปสี่เหลี่ยมเป็นตัวแทนของความแข็งแรง ให้ความรู้สึกอุ่นสบายและน่าไว้ไว้วางใจ เพราะฉะนั้น แหวนเพชรสัดส่วนนี้จึงมักจะมีการนำมาใช้เป็นแหวนชาย แต่เพื่อผู้หญิงคนใดที่ปรารถนาแหวนประเภทนี้ก็สามารถเลือกซื้อได้เช่นกัน

3.เพชรรูปหัวใจ

ส่วนใหญ่แล้วสุภาพสตรีที่กำลังจะสมรสมักอยากแหวนรูปหัวใจมากกว่าแหวนเพชรแบบอื่น ที่มาก็เนื่องจากว่ารูปทรงของหัวใจเปี่ยมไปด้วยความสวยอ่อนหวานและเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นได้แน่ชัดที่สุดถึงความรักอันหวานชื่น ดังนั้น หากผู้ชายคนใดกำลังเสาะหาแหวนเพชรผู้หญิงแต่งงาน การเลือกสรรแหวนหมั้นและแหวนวิวาห์รูปทรงนี้นับเป็นตัวเลือกสรรที่น่าให้ความสนใจที่สุด

4.เพชรรูปหยาดน้ำ

แหวนเพชรรูปหยาดน้ำเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความชอบ ที่มาก็เนื่องมาจากมีความงามในตัวเอง และสมควรจะจัดทำเป็นชุดเครื่องเพชรแทนที่จะเป็นสัดส่วนเพชรแบบอื่น ไม่ว่าจะเป็นจี้เพชรรูปหยาดน้ำ หรือว่าต่างหูรูปหยดน้ำและแหวนเพชรรูปหยาดน้ำ ความงามจับตาของรูปทรงแหวนลักษณะนี้เป็นเหตุให้หญิงหลาย ๆ คนหลงใหล เพราะฉะนั้น หากใครปรารถนาแหวนเพชร สวย ๆ การเลือกสรรสัดส่วนหยดน้ำนับเป็นช่องทางที่น่าให้ความสนใจยิ่ง

5.เพชรรูปไข่

แหวนเพชร
แหวนหมั้นหรือแหวนแต่งงานที่หัวแหวนเป็นเพชรรูปไข่เองก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันกับเพชรสัดส่วนอื่น ๆ ด้วยความที่เพชรรูปไข่มีความสวยงาม เหมาะกับการใช้ในโอกาสอันควรอื่น ๆ ด้วยนอกเหนือจากการแต่งงาน และยังมีรูปไข่ที่หลาย ๆ คนมักบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าให้น้ำที่งามไม่แพ้รูปทรงกลมหรือทรงหัวใจ

ตัวเรือนเพชร

การเลือกเนื้อวัสดุที่สร้างตัวเรือนแหวนก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญ สำหรับว่าเนื้อวัสดุตัวเรือนเองก็มีผลต่อบุคลิกลักษณะของผู้สวมใส่

1.ทองคำ

แม้หลาย ๆ คนจะมองว่าแหวนทองเป็นแหวนที่ไม่เหมาะสมกับการนำมาเข้ากับเพชร แต่ความเป็นจริงแล้วแหวนทองมิได้หมายถึงความมีอายุหรือว่าดั้งเดิมเสมอไป หากแต่ทองคำสุกปลั่งจะช่วยขับผิวของสุภาพสตรีที่มีผิวเหลืองได้ดีแทนที่จะเป็นวัสดุสีเงิน เป็นเหตุให้เมื่อยามที่ใส่ชุดเครื่องทองทั้งหมดดูมีสง่าราศีในชุดเจ้าสาวมากยิ่งขึ้น

2.ทองคำขาว

ทองคำขาวเป็นวัสดุสำหรับทำเครื่องแต่งตัวที่ไม่ต่างกันกับทองคำ โดยส่วนผสมของทองคำขาวได้แก่ทองคำและโลหะสีขาวตามแต่จะเลือกสรรของผู้สร้าง บางครั้งอาจเป็นนิกเกิล แพลทินัม โรเดียม เป็นต้น และด้วยสาเหตุที่มีการผสมทองคำกับโลหะอื่น ๆ จึงไม่น่าประหลาดใจที่หลายคนแพ้ทองคำขาวได้ แต่ในด้านของความสวยงามและความนิยมนั้น ถือว่าแหวนเพชรทองคําขาวได้รับความชอบให้เป็นแหวนเพชรเพื่อหมั้นหรือว่าแต่งงานมาก ด้วยมูลค่าที่ไม่แพงมากเกินไป ประกอบกับความงดงามหรู ส่งผลให้ครองใจคู่ควงมาเป็นเวลาหลายสิบปี

3.แพลทินัม

แพลทินัมเป็นอีกหนึ่งเนื้อวัสดุสำหรับทำเครื่องประดับอย่างมาก สาเหตุก็เนื่องจากมีความยั่งยืน ไม่ซีดจาง คงความเงางามยังกะของใหม่ ส่วนผู้ที่แพ้ง่ายก็เช่นกัน หากเลือกสรรใช้แหวนแพลทินัม ตัวปัญหาการเป็นผื่นแพ้จากการสวมเครื่องแต่งตัวจะหมดลงไปอย่างง่ายมาก จึงไม่น่าแปลกใจที่หลาย ๆ คนจะเลือกสรรแหวนประเภทนี้สำหรับใช้ในการเป็นแหวนหมั้นหรือว่าแหวนวิวาห์ เพราะแหวนแพลทินัมได้แก่ของล้ำค่าที่ธรรมชาติส่งให้ให้คน

วิธีการเลือกแหวนให้สมควรกับนิ้ว

การเลือกสรรแหวนให้สมควรกับนิ้วนับเป็นเคล็ดการเลือกสรรแหวนที่ไม่ควรมองข้าม โดยมากแล้วแหวนเพชรมักมีความน่าให้ความสนใจในแบบของตนเอง แต่ว่าแหวนที่ดีจะต้องเพิ่มความสวยงามให้กับเรียวนิ้วของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย การเลือกแหวนที่ดีจึงควรนึกตรองถึงขนาดนิ้วของผู้สวมและสัดส่วนแหวนเป็นสำคัญ หากผู้ใดมีนิ้วเรียวยาวไม่ควรเลือกแหวนเทอะทะมากเกินไปนัก การเลือกสรรแหวนควรสมดุลกับสัดส่วนของมือและนิ้ว และสำหรับผู้ที่มีมือใหญ่ไม่ควรเลือกแหวนเล็กจนเกินไป เพราะแหวนจะไม่สะดุดตาถูกตาผู้ที่ประสบนั่นเอง

การเลือกสรรแหวนให้กับคนที่คุณรักคือขบวนการสำคัญที่ต้องสนใจอย่างมาก หากสัดส่วนแหวนไม่ลงตัวควรเลือกแหวนเพชร สั่งทําเพราะแหวนได้แก่ผู้แทนความรักอันสูงค่าและโอกาสอันควรซื้อเป็นเพียงครั้งเดียวในชีวิต เปลี่ยนวันสำคัญให้เยี่ยมเยอะขึ้นด้วยการเลือกแหวนเพชรคุณลักษณะให้กับคนที่คุณรัก

ขอขอบคุณ
บทความ แหวนเพชร: https://anantajewelry.com/product-category/fine-jewelry/solitaire-rings/, https://anantajewelry.com/
รีวิว แหวนเพชร จาก Pantip: www.pantip.com